Asiacrypt 2016 lần đầu tiên được tổ chức ở Hà Nội

Thông tin chính thức: http://www.asiacrypt2016.com/.

Asiacrypt là một trong ba hội thảo chính của Hiệp Hội Nghiên Cứu Mật Mã Quốc Tế (International Association for Cryptologic Research). Nhờ sự vận động của anh Phan Dương Hiệu, anh Ngô Bảo Châu và những anh chị khác trong ban tổ chức, năm nay lần đầu tiên hội thảo sẽ được tổ chức ở Hà Nội, từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 12 năm 2016.

Ngoài chương trình chính thức, một tuần trước hội thảo ban tổ chức (dự kiến) sẽ tổ chức các lớp học với chủ đề “Cryptography: Foundations and New Trends”. Tất cả các lớp học đều miễn phí. Ban tổ chức dự kiến, nếu kinh phí cho phép, tài trợ chi phí đi lại, ăn ở cho các sinh viên Việt Nam ở xa.

Theo nguồn tin riêng của tôi (tức là nghe anh Hiệu nói) nếu không có gì thay đổi vào giờ chót, djb, Koblitz, Phong Q Nguyen, v.v. sẽ dạy high-speed cryptography, post-quantum cryptography, elliptic curve cryptography, lattice-based cryptography, v.v. Không có gì sướng bằng được học mật mã từ chính những người sáng chế ra chúng!

Để có thể tổ chức chu đáo hội thảo và các lớp học, ban tổ chức đang tìm kiếm các nhà tài trợ. Nếu công ty của bạn muốn tài trợ Asiacrypt, xin vui lòng liên hệ với tôi ở địa chỉ thaidn@gmail.com. Với sự tham gia của những tên tuổi lớn trong ngành mật mã học, Asiacrypt 2016 sẽ thu hút đông đảo các nhà nghiên cứu đầu ngành, các sinh viên, kỹ sư tài năng trong và ngoài nước. Đây là cơ hội tuyệt vời để quảng bá công ty, tìm kiếm nhân lực, tạo dựng mối quan hệ với các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Comments

Leo said…
Em chào anh Thái, Sự kiện lần này các anh (chị) BTC có tuyển Tình Nguyện Viên không ạ? Em là sinh viên năm 3 trường ĐH Công Nghệ - ĐHQGHN rất muốn tham gia vai trò tình nguyện viên để học hỏi kinh nghiệm ạ.
Em cám ơn!