Thứ Tư, 19 tháng 3, 2014

Nam sinh đâm giảng viên phải đi chữa tâm thần

Cho rằng lúc đâm giảng viên Đại học Cần Thơ, nam sinh có năng lực nhận thức nhưng hạn chế do bệnh tâm thần nên được đình chỉ điều tra, buộc đi chữa trị.

Chiều 18/3, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đình chỉ vụ án và đình chỉ điều tra đối với Trần Quang Đồng (còn gọi là Đông, nguyên sinh viên Đại học Cần Thơ).
"Viện Giám định pháp y tâm thần Trung ương (Phân viện phía Nam) kết luận thời điểm gây án bị can có năng lực nhận thức để điều khiển hành vi nhưng hạn chế. Hiện bệnh đang tiến triển, chưa đủ năng lực nhận thức, điều khiển hành vi để tiếp tục làm việc với cơ quan điều tra", một cảnh sát cho biết.
Trước đó, trưa 20/12/2013, Đồng đến nhà tiến sĩ Phạm Văn Beo trong khu tập thể Đại học Cần Thơ để xin nâng điểm vì luận văn tốt nghiệp của nam sinh này bị hội đồng tham gia chấm loại trung bình (trong đó có ông Beo). Bị vị tiến sĩ từ chối, Đông rút dao đâm vào lưng giảng viên khiến nạn nhân nhập viện cấp cứu nhưng vết thương không gây nguy hiểm đến tính mạng.
Sau khi gây án, nghi can cầm dao bỏ trốn nhưng đến đầu thú vào chiều cùng ngày. Quá trình làm việc, Công an quận Ninh Kiều nhận thấy nghi can có dấu hiệu bất thường về thần kinh nên giám định để làm rõ.
Nguồn: vnexpress.net

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét