Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

Đi du học và tìm việc làm thêm tại Nhật bản

di du hocĐi du học và tìm việc làm thêm tại Nhật bản nhận lương cao.
Ngày nay, du học không còn xa lại đến với phụ Huynh và học sinh Việt Nam, nhưng tính đến việc đi du học một việc không thể xe và tính đến tài chính. Đối với gia đình khá giả thì việc đi du học không phải là nỗi lo, nhưng còn nhiều bạn có nguyện vọng đi du học mà gia đình có tài chính vừa phải hay chỉ có thể đủ lo tiền học lại là một gánh nặng. Đến đây, chúng tôi khuyên bạn đừng phải bận tâm đến tài chính của gia đình bạn hiện tại mà hãy nghĩ đến tương tai của chính mình.
Việc du học thì có nhiều nước, nếu gia đình bạn có tài chính tốt thì bạn có thể đi bất kỳ nước nào mà bạn thích, nhưng chưa hẳn nơi đó là sự lựa chọn duy nhất. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn chương trình đi du học Nhật bản vừa học vừa làm mà ai cũng có thể đi, có nghĩa là thời gian bạn đi du học bạn được phép đi làm thêm mà không phải phụ thuộc với gia đình về tài chính.
Việc làm thêm Nhật Bản: Nhật Bản là đất nước có nguồn vốn hỗ trợ ODA lớn nhất của Việt Nam. Số lượng khách du lịch cũng như doanh nhân Nhật bản sang Việt nam tìm cơ hội kinh doanh ngày 1 đông. Người Nhật trước đây rất ngoan cố, lòng tự hào dân tộc của họ quá cao nên rất ít người chịu khó đi học tiếng nước khác. Nhưng giờ đây, trong thế giới đang ngày 1 phẳng hóa, để có thể hợp tác thành công, họ nhận ra rằng họ phải hiểu về văn hóa của nước sở tại mà điều đó chỉ có thể đạt được khi họ biết tiếng.
Vì vậy hiện nay số người Nhật muốn học tiếng Việt đang ngày càng tăng. Đây chính là cơ hội lớn cho các du học sinh Việt Nam đang sống và học tập tại Nhật. Nếu có được cơ hội dạy thêm tiếng Việt cho người Nhật, chắc chắn bạn sẽ thu được không ít lợi ích.

Làm sao để tìm được công việc thú vị này


- Qua bạn bè: Hãy tích cực làm quen và giao lưu với cộng đồng người Nhật quanh bạn. Tham gia các CLB, các hoạt động ngoại khóa, các tổ chức xã hội…Quen biết càng rộng thì cơ hôi có việc làm của bạn càng lớn. Rất có thể 1 ngày nào đó sẽ có 1 người bạn gọi cho bạn với nội dung: “Moshi, moshi. Anh bạn tớ sắp sang Việt Nam kinh doanh, cần học tiếng Việt cấp tốc. Cậu có thể đi dạy ko?” Chúc mừng bạn nhé!

- Qua các trang web và bản tin tuyển dụng: Hãy tích cực ghé thăm và tìm hiểu các trang web, các bản tin tuyển dụng. Bạn hoàn toàn có thể tìm được thông báo tuyển dụng tìm giáo viên dạy tiếng Việt trên các trang đó. Hãy kiên nhẫn!

- Qua các công ty: Hãy thử tìm hiểu và gửi mail đến 1 số công ty. Rất có thể họ đang muốn tìm 1 giáo viên người Việt vui tính để dạy tiếng cho đội ngũ kinh doanh tinh nhuệ của họ chuẩn bị sang Việt nam chinh chiến. Dạy tiếng Việt cho người Nhật là 1 công việc tuyệt vời mà bất cứ du học sinh nào có khả năng tiếng Nhật tốt đều mong muốn. Tuy nhiên để có thể tìm được công việc như ý. Chắc chắn bạn sẽ mất nhiều thời gian tìm tòi đấy.

Thu nhập hàng tháng :
Trước đây bạn sẽ phải ghen tị khi nhìn thông báo tuyển dụng gia sư tiếng Anh cho người Nhật vì mức lương cao ngất ngưởng (~1500-4500 yên/giờ) cho “Native Speaker”, nhưng giờ đây nếu bạn được đi dạy gia sư tiếng Việt cho người Nhật thì mức lương đó cũng là trong tầm với của bạn.
Trau dồi thêm các kỹ năng Tiếng Nhật:
Việc có thể giảng dạy được tiếng Việt cho người Nhật đòi hỏi bạn phải có khả năng diễn đạt ý của bản thân bằng tiếng Nhật. Điều này sẽ giúp cho khả năng diễn đạt và giao tiếp tiếng Nhật của bạn tăng đột biến.
Có cơ hội được tiếp xúc với các doanh nhân thành công
Doanh nhân là nhóm người có nhu cầu học tiếng Việt khá cao. Họ sắp bỏ ra 1 số tiền khá lớn để đầu tư vào Việt Nam nên nếu thất bại họ sẽ mất rất nhiều. Muốn tăng tỉ lệ thành công lên cao nhất họ phải hiểu rõ được sự tình của Việt Nam, từ nhu cầu của người dân đến thổ địa. Chính vì thế họ đăng ký học tiếng Việt. Có thể trong giờ nghỉ hay trong quá trình học, họ sẽ chia sẻ với bạn 1 vài bí quyết giúp cuộc sống của bạn thay đổi. Hãy tận dụng họ nhé.


Du Học Hiền Quang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét