Thứ Tư, 4 tháng 12, 2013

Nhật bản hủy bỏ kỳ thi Đại học quốc gia rất có lợi cho du học sinh

Kỳ thi đại học quốc gia
Với kỳ thi tuyển sinh đại học Nhật Bản, hiện tại đã làm cho không ít các bạn học sinh căng thẳng chịu ấp lực từ nhiều phía, khiến các bạn rơi vào trạng thái stress nặng nề. Cho nên Nhật Bản đã có những bước chuẩn bị để bỏ kỳ thi Đại học quốc gia. Đó cũng là tin đáng mừng cho các bạn du học sinh đang du học Nhật Bản.
Một ủy ban Chính Phủ Nhật Bản bao gồm 15 người, được thành lập nghiên cứu một hệ thống thi Đại học mới thay thế cho kỳ thi tuyển sinh đại học hiện tại, với người đứng đầu là giáo sư Kaoru Kamata của Đại học Waseda.
đại học nhật bản

Theo đề xuất của ủy ban này, học sinh sẽ tham gia các kỳ thi quốc gia đối với các môn học khác nhau trong suốt thời gian trung học phổ thông, và điểm số của những kỳ thi này sẽ được dùng để xét tuyển vào đại học.
Ủy ban này sẽ hoàn thành nghiên cứu, để trình báo cáo về hệ thống thi đại học mới lêm quốc hội và Thủ tướng Nhật Bản xem xét trong thời gian tới. Ngày 7/6 vừa qua, chính phủ Nhật Bản thông báo đang lên kế hoạch hủy bỏ kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia, khiến dư luận không khỏi sửng sốt. Đây được xem là bước đầu cho cuộc cải cách đại học toàn diện của nền giáo dục. Nhật Bản trong thời gian tới cá cược thể thao bet365_cách nạp tiền vào bet365_ đăng ký bet365o tư tưởng canh tân từ thời Minh Trị.


Mục đích của cuộc cải cách này, nhằm nâng cao trình độ nhân lực và không để sót nhân tài chỉ vì áp lực thi cử của kỳ thi đại học như thời điểm hiện tại.
Hiện tại, Ủy ban đang hoàn thành nghiên cứu về hệ thống thi đại học mới này, để trình lên Quốc Hội và Thủ tướng Nhật Bản xem xét.
Từ năm 1990, Nhật Bản bắt đầu áp dụng thi tuyển sinh đại học quốc gia. Mỗi kỳ thi là những lần căng thẳng khiến học sinh rơi vào trạng thái bị stress nặng nề. Cảnh tượng các thí sinh lên chùa cầu nguyện trước mỗi kỳ thi đã trở thành hình ảnh rất quen thuộc. Áp lực từ rất nhiều phía, cộng với thời gian thi cử 5 môn trong hai ngày đã khiến nhiều sĩ tử rơi vào trạng thái hoảng loạn.
Trong những năm qua nền giáo dục Nhật Bản, được đánh giá có những bước chuyển biến tích cực. Vừa qua, Đại học Tokyo đã trở thành Đại Học tốt nhất châu Á, do tạp chí Times Higher Education (Anh) bình chọn. Ngoài ra tại lễ trao giải Nobel Y học vừa qua, cái tên Shinya Yamanaka cũng được sướng lên.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét