Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Năm, 27 tháng 1, 2011

>> Mỹ từng hào phóng giao tài liệu cho Trung QuốcMô hình cấu trúc phân tử vật liệu composite (ảnh minh họa).


Sự liên doanh với các công ty vật liệu Mỹ là một giả thuyết mới về con đường Trung Quốc sở hữu vật liệu tàng hình.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, một số báo cáo của Mỹ cho biết, trong nhiệm kỳ của tổng thống Bill Clinton, các công ty của Mỹ đã hào phóng chia sẻ cho Trung Quốc các tài liệu quan trọng liên quan tới công nghệ trong lĩnh vực vật liệu composite(*), vật liệu chủ chốt tạo nên bước đột phá lớn trong nghiên cứu và phát triển công nghệ tàng hình của Trung Quốc ngày nay.

Mặc dù composite là vật liệu đã có từ lâu, nhưng ngành khoa học về vật liệu composite chỉ mới hình thành gắn với sự xuất hiện trong công nghệ chế tạo vỏ tên lửa, máy bay, tàu vũ trụ ở Mỹ từ những năm 1950.

Từ đó đến nay, khoa học công nghệ vật liệu đã phát triển trên toàn thế giới và không hiếm khi thuật ngữ "vật liệu mới" đồng nghĩa với "vật liệu composite".

Trung Quốc lợi dụng sự liên doanh với các công ty Mỹ, như BP America từ đó lấy đươc những bí quyết và công nghệ vật liệu composite để có được tiền chất (chất hoá học, thành phần nguồn hoặc là một phần vào phản ứng trung gian khi tổng hợp một chất nào đó) và nhựa tổng hợp Hexcel (công nghệ trước khi ngâm tẩm chất composite) và Cikorsky (sản xuất cùng với công nghệ hàng không, cơ sở của công nghệ tàng hình).

Sự kết hợp của các loại hợp chất này đã tạo điều kiện cho Trung Quốc cho ra những vật liệu mới đáp ứng các chương trình quân sự, bao gồm cả việc chế tạo tên lửa, máy bay chiến đấu tàng hình tàu chiến và thiết bị mặt đất có độ bộc lộ radar thấp.

(thời báo hoàn cầu)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang