Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Tư, 26 tháng 1, 2011

>> Nga triển khai tên lửa Tochka-U bảo vệ Nam Ossetia


Ngoài tiểu đoàn cận vệ trang bị hệ thống hỏa lực bắn giàn Smerch, Nga dự định sẽ triển khai thêm tiểu đoàn tên lửa chiến thuật-chiến dịch Tochka-U để tăng cường bảo vệ cho Nam Ossetia.

Theo thông tin từ cơ quan tình báo Gruzia, Nga đang chuẩn bị triển khai thêm một tiểu đoàn tên lửa chiến thuật-chiến dịch Tochka-U có tầm bắn xa 120 km tại căn cứ quân sự của Nga đóng tại Nam Ossetia.

Tình báo Gruzia cho rằng, sự xuất hiện của Tochka-U trên lãnh thổ của Nam Ossetia sẽ trực tiếp đe dọa đến an ninh của Gruzia vì với tính năng và hiệu quả của tổ hợp tên lửa này sẽ vô hiệu hóa tất cả các đợt tấn công từ phía Tbilisi.

Ngoài hệ thống hỏa lực bắn giàn Smerch, trong thời gian tới Nga sẽ triển khai thêm một tiểu đoàn tên lửa chiến thuật-chiến dịch để tăng cường bảo vệ cho Nam Ossetia.

Không những thế, tổ hợp tên lửa Tochka-U của Nga còn có khả năng tiêu diệt rất hiệu quả các mục tiêu quan trọng cấp chiến thuật ở sâu trong hậu cứ của Gruzia.

Tochka-U được trang bị tên lửa một lớp phóng mang đầu đạn liền khối có thể điều khiển, thay đổi hướng bay trong suốt hành trình, quỹ đạo bay của tên lửa. Loại tổ hợp tên lửa này có độ chính xác bắn rất cao và có thể ứng dụng liên tục trong 10 năm liền.

Như vậy, trong thời gian tới, Nam Ossetia sẽ được tăng cường khả năng phòng vệ bằng hai tổ hợp tên lửa hiện đại của Nga, trong đó hệ thống hỏa lực bắn giàn Smerch hiện đang triển khai quanh thành phố Tskhinvali trong trạng thái luôn sẵn sàng chiến đấu toàn diện để “dập tắt” mọi nguy cơ xâm lược từ phía Gruzia.

Hệ thống hỏa lực bắn giàn Smerch sử dụng loại tên lửa không điều khiển có tầm bắn xa tối thiểu là 20 km và tối đa là 70 km với sai số tiêu diệt mục tiêu là 10 m. Phạm vi tiêu diệt của hệ thống hỏa lực này là 70 ha, thời gian triển khai tác chiến chỉ mất vài phút.

(vtc news)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang