Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Sáu, 18 tháng 2, 2011

>> Mỹ phát triển bia bay đối phó tên lửa của NgaATK đã công bố các tính năng cá cược thể thao bet365_cách nạp tiền vào bet365_ đăng ký bet365n chốt của bia bay mới được phát triển để mô phỏng chế độ bay của tên lửa chống hạm Club của Nga.

Một báo cáo công khai do Hiệp hội công nghiệp quốc phòng Mỹ (US National Defense Industries Association, NDIA) công bố đầu tháng 1/2011, song đề ngày 20/10/2010 có thông tin nói rằng, bia bay siêu âm nhiều tầng (MSST) ZGQM-173A sắp tới có thể chào bán xuất khẩu với cơ chế xem xét cụ thể từng trường hợp.

Tại hội thảo thường niên của NDIA chuyên về máy bay không người lái (UAV), bia bay và thử nghiệm tại trường thử, Giám đốc АТК (Công ty Alliant TechSystems) về phát triển công nghệ tên lửa M. Stuart đã tuyên bố, chuyến bay thử đầu tiên của bia bay được ấn định vào ngày 17/11/2010, nhưng công ty thừa nhận, ngày bay thử lần đầu đã được hoãn sang quý I năm 2011 do “những chậm trễ trong quá trình phát triển” và “mức độ sẵn sàng của hạ tầng trường thử”.

АТК và Bộ chỉ huy về các hệ thống không quân của hải quân Mỹ (US Naval Air Systems Command, NAVAIR) sẵn sàng bình luận ngay về hiện trạng chương trình bay thử. NAVAIR đã ký với АТК hợp đồng trị giá 98 triệu USD để phát triển MSST từ năm 2008.

Theo đại diện АТК, ZGQM-173A gồm 2 hệ thống hiện có. Tầng dưới âm (tách khỏi tên lửa khi bắt đầu bổ nhào) dựa trên động cơ của bia bay CEi BQM-167X. Tầng hai siêu âm là biến thể tên lửa chống ngầm phóng thẳng đứng Mk 114 do АТК sản xuất.

Hải quân Mỹ phát động chương trình MSST sau khi tên lửa chống hạm 3М-54 Club (hay SS-N-27 Sizzler) do Viện MKB Novator, Nga sản xuất bất ngờ xuất hiện. Tên lửa Club được thiết kế để đột phá hệ thống phòng thủ của mục tiêu (tàu chiến nổi, tàu ngầm) bằng chế độ bay sát mặt sóng ở tốc độ cận âm, sau đó vọt lên cao và tăng tốc lên tốc độ Mach 3,5, rồi sau đó lại hạ thấp độ cao và tấn công vào thân tàu. Những thủ đoạn thay đổi tốc độ, độ cao và hướng bay làm cho Club trở thành một mục tiêu khó khăn với các hệ thống phòng thủ của tàu chiến.

Khi MSST được nhận vào trang bị vào năm 2014, Hải quân Mỹ sẽ có khả năng thử nghiệm đánh giá khả năng các hệ thống phòng thủ của họ trong đối phó với tốc độ và khả năng cơ động của tên lửa chống hạm Club.
(tổng hợp bdv)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang