Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Tư, 2 tháng 2, 2011

>> Tổ hợp tên lửa Tochka-U thị uy ở Nam Ossetia

Ngày 24/1/2011, tin từ Bộ Tư lệnh phía Nam cho biết, căn cứ quân sự Nga tại Nam Ossetia đã triển khai tiểu đoàn tổ hợp tên lửa chiến thuật Tochka-U.

Lực lượng đặc nhiệm phía Gruzia đã nhận được thông báo về việc triển khai loại vũ khí này tại Nam Ossetia. Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Gruzia đã lên tiếng về kế hoạch triển khai tổ hợp Tochka – U tại căn cứ quân sự đặt tại Nam Ossetia. Tuyên bố có đoạn viết: "Việc triển khai tiểu đoàn tổ hợp tên lửa chiến thuật Tochka - U tại căn cứ quân sự Nga đồn trú tại Nam Ossetia là mối đe dọa trực tiếp đến người dân và là sự công khai chuẩn bị cho cuộc tấn công quân sự chống lại Gruzia".

Tổ hợp tên lửa chiến thuật Tochka-U của Nga.

Bộ Ngoại giao Gruzia tuyên bố: "Bằng những hành động này Nga đang tiếp tục chính sách xâm lược nhằm phá vỡ chủ quyền quốc gia Gruzia". Tbilisi cho hay điều này sẽ gây ra bất ổn toàn khu vực Kavkaz và vùng biển Đen. Đồng thời, Bộ Ngoại giao Gruzia kêu gọi cộng đồng quốc tế tích cực phản đối kế hoạch này của Nga. Tháng 12/2010, căn cứ quân sự Nga đồn trú gần Tskhinvali, Nam Ossetia còn tiếp nhận hệ thống pháo phản lực phóng loạt Smerch. Quyết định triển khai tổ hợp tên lửa này trên lãnh thổ Gruzia được thông qua nhằm đề phòng khả năng tấn công từ phía Gruzia. Căn cứ quân sự Nga đã được triển khai tại Nam Ossetia sau cuộc chiến tháng 8/2008. Lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga đồn trú tại các doanh trại của thủ phủ Tskhinvali và Dzhava. Theo thỏa thuận với chính quyền địa phương, căn cứ được phép đồn trú trong vòng 49 năm và có khả năng lâu hơn nữa. Tổ hợp tên lửa chiến thuật Tochka-U là phiên bản cải tiến của tổ hợp tên lửa chiến thuật Tochka. Tochka được chế tạo cá cược thể thao bet365_cách nạp tiền vào bet365_ đăng ký bet365o Quyết định của Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô ban hành ngày 4/3/1968. Tầm bắn tối đa của tổ hợp Tochka – U là 120km. Tổ hợp này có thể được bổ sung thêm tên lửa 9M79 với các loại đầu đạn khác nhau. Tên lửa có khả năng bay với vận tốc 1.000 m/s. Một số hình ảnh về tổ hợp tên lửa Tochka-U:


Binh lính làm công tác chuẩn bị trước khi bắn thử nghiệm.


 Binh lính triển khai tổ hợp tên lửa Tochka-U.


Tên lửa Tochka-U được phóng lên từ bệ phóng.


Hình ảnh cuộc thử nghiệm tổ hợp tên lửa Tochka-U.


Tầm bắn tối đa của tổ hợp Tochka – U là 120km.


Xe chuyên dụng có bệ phóng tên lửa Tochka-U.


Tổ hợp tên lửa Tochka ORT-21.
(lenta news)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang