Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Hai, 28 tháng 3, 2011

>> Thái Lan mua 200 xe tăng tiên tiến của Ukraine[VietnamDefence news] Lãnh đạo quân đội Thái Lan đã quyết định thay thế các xe tăng cổ lỗ M41A3 của Mỹ do không còn đáp ứng các nhiệm vụ đặt ra. Họ muốn mua 200 xe tăng chủ lực tiên tiến Oplot-М. Đây sẽ là loại xe tăng hiện đại nhất ở Đông Nam Á.

Oplot-M là loại tăng do Ukraine phát triển trên cơ sở T-80UD của Liên Xô, được xem là một trong những loại tăng tiên tiến nhất thế giới hiện nay

Các loại tăng khác tham gia cuộc thầu của Thái Lan còn có tăng K1 của Hàn Quốc, Т-90 của Nga và Leopard 2 của Đức. Các nguồn tin cho biết, Oplot-M được chọn là do có tính năng kỹ thuật khá tốt và giá tương đối rẻ.

Thái Lan dự kiến chi gần 7 tỷ baht để mua 200 xe tăng Ukraine. Trong khi đó, giới quân nhân không ủng hộ quyết định của lãnh đạo quân đội vì họ thích mua tăng К-1 của Hàn Quốc.

Lý lẽ để họ phản đối là tăng Ukraine trang bị hệ thống nạp đạn hoàn toàn tự động, trong khi K-1 sử dụng hệ thống bán tự động. Họ cho rằng, hệ thống nạp đạn hoàn toàn tự động có thể trục trặc khi sử dụng xe tăng trên chiến trường.

Trước đó, Thái Lan đã có kinh nghiệm hợp tác kỹ thuật quân sự với Ukranie. Hợp đồng bán xe bọc thép BTR-3Е1 Thái Lan là một trong những hợp đồng bán xe thiết giáp hạng nhẹ lớn nhất của Ukraine trong những năm gần đây, trừ hợp đồng bán xe thiết giáp cho Iraq.

BTR-3Е1 đã được chuyển giao cho Thái Lan, các kíp xe đã được huấn luyện ở Ukraine. Trong cuộc thầu bán xe bọc thép chở quân, ngoài BTR-3E1, còn có các nhà sản xuất của Canada, Nga và Trung Quốc.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang