Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Bảy, 2 tháng 4, 2011

>> Mỹ triển khai ‘robot bay khủng khiếp’ năm 2018[BDV news]Hải quân Mỹ đang có kế hoạch triển khai máy bay trinh sát robot và máy bay ném bom không người lái cất cánh từ tàu sân bay.
Đây được xem là những loại máy bay robot giết người khủng khiếp nhất của Mỹ.


Những máy bay chiến đấu không người lái ngày nay, nổi tiếng như Predator và các biến thể của nó, được trang bị hoả lực mạnh, có khả năng chiến đấu cao. Tuy nhiên, đối với sự phát triển của các tình huống tác chiến trên không ngày nay, những loại máy bay này còn khá yếu ớt. Thay vì sử dụng động cơ đẩy phản lực siêu âm, các loại máy bay này thường sử dụng cánh quạt tương đối chậm, trang bị vũ khí cũng hạn chế.

Vào thời điểm hiện nay, trong thời gian chiến đấu ngắn, các máy bay có người lái sẽ dễ dàng đánh bại các phương tiện không chiến không người lái kể trên.

Tuy nhiên, điều này sẽ có thể thay đổi trong khoảng 7 năm tới. Ngày 29/3, Cơ quan trang bị không quân của Hải quân Mỹ đã đưa ra thông báo về việc, lực lượng này sẽ mở thầu để các hãng quốc phòng chứng minh khả năng triển khai Hệ thống máy bay Trinh sát và Tấn công không người lái trên tàu sân bay (UCLASS) vào năm 2018.

Chương trình UCLASS cho phép các liên đội không quân hải quân triển khai máy bay trinh sát – ném bom robot trong khoảng thời gian trên, và có thể triển khai hoạt động trên các tàu sân bay hạt nhân (CVN).

Hoạt động của các hệ thống trên cho phép một tàu sân bay duy trì khả năng hoạt động 24/7 ngay cả khi tiến hành hoạt động 12 giờ liên tục trên boong. Hệ thống này cũng có thể yêu cầu khả năng tiếp nhiên liệu trên không.

Nhìn chung, kế hoạch trên của Hải quân Mỹ chủ yếu tập trung vào chương trình máy bay X-47B hiện tại.

Trước đó, tháng 2/2011, chiếc máy bay X-47B đầu tiên đã cất cánh từ một đường băng trên bộ bình thường. Dự kiến, máy bay X-47B sẽ được triển khai hoạt động vào cuối năm 2013.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang