Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Ba, 17 tháng 5, 2011

>> AH-64D Apache tác chiến trên biểnTrực thăng tấn công trên bộ AH-64D Apache của không quân Hoàng gia Anh đã tiến hành thử nghiệm khả năng tấn công trên biển.

Theo đó, trực thăng tấn công AH-64D Apache đã cất cánh từ một tàu chiến của Hải quân Hoàng gia và đã phóng thử tên lửa Hellfire.

Tổng cộng có 550 viên đạn 30mm và 9 tên lửa Hellfire được bắn đi, với xác xuất trúng mục tiêu là 100%. Đây cũng là lần đầu tiên tên lửa không đối đất có điều khiển Hellfire được sử dụng để tác chiến trên biển.

Cuộc thử nghiệp diễn ra trong khuôn khổ chương trình luyện tập dài ngày, diễn ra gần vùng lãnh thổ hải ngoại Gibraltar, Vương quốc Anh.

Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu khả năng tấn công trên biển của loại trực thăng được thiết kế để tác chiến trên bộ này.Trực thăng tấn công AH-64D Apache đang bắn tên lửa Hellfire trên biển.


Hiện tại, trực thăng tấn công AH-64D Apache được triển khai hoạt động trên tàu đổ bộ trực thăng HMS Ocean, một trong những tàu chiến lớn nhất của Hải quân Hoàng gia.

Phi đội trực thăng tấn công số 656 thuộc Trung đoàn Không quân số 4 đã triển khai trên tàu đổ bộ trực thăng HMS Ocean để tiến hành công tác đào tạo chuyên sâu, cá cược thể thao bet365_cách nạp tiền vào bet365_ đăng ký bet365o đó họ rèn luyện khả năng tấn công trên biển bất kể ngày đêm.

Thiếu tá Mike Neville, chỉ huy phi đội số 656 trên tàu đổ bộ trực thăng HMS Ocean cho biết: “Hôm nay, chúng tôi đã chứng minh được Apache có thể hoạt động hiệu quả từ một tàu chiến của Hải quân Hoàng gia. Từ việc nạp vũ khí trên tàu chiến, cất cánh, kích hoạt vũ khí tấn công và sau đó hạ cánh trở lại tàu chiến. Một lần nữa, Phi đội số 656 là người đi tiên phong trong việc mở rộng khả năng tấn công của máy bay trực thăng. Chúng tôi đang nỗ lực để chứng minh khả năng tấn công trên biển trong những kịch bản phức tạp nhất”.

Mặc dù Phi đội số 656 có rất nhiều kinh nghiệm trên chiến trường Afghanistan, tuy nhiên, môi trường hàng hải vẫn là thách thức mới. Những thao tác đơn giản trước đây như nạp đạn, cất/hạ cánh hiệu quả không hề dễ dàng trong điều kiện trên biển.Việc cất hạ cánh trên tàu chiến với một trực thăng tấn công trên bộ như AH-64D Apache không phải là chuyện đơn giản.


Jol Woodard chỉ huy nhóm tác chiến trên không của tàu đổ bộ trực thăng HMS Ocean cho biết: “Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong hội nhập khả năng của Apache vào lĩnh vực hàng hải, là bước tiến quan trọng trong phát triển khả năng tấn công đổ bộ của Hải quân Hoàng gia”

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Liam Fox cho rằng: “Đây là cột mốc quan trọng trong hoạt động của lực lượng đổ bộ đường không, điều này thể hiện sự linh hoạt của các thiết bị quân sự của chúng ta trong hoạt động tác chiến”.

Với việc triển khai thành công trực thăng tấn công trên bộ lên tàu đổ bộ trực thăng HMS Ocean, giúp nâng cao năng lực tấn công đổ bộ của Hải quân Hoàng gia.
[BDV news]


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang