Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Ba, 10 tháng 5, 2011

>> Hàn Quốc hạ thuỷ chiến hạm Inchon đầu tiênCông ty đóng tàu Hyundai Heavy Industries (HHI) của Hàn Quốc vừa hạ thuỷ chiến hạm đầu tiên của dự án FFX tại thành phố Ulsan.

Chiến hạm này có tên gọi Inchon, sẽ được Hải quân Hàn Quốc sử dụng để thực hiện nhiệm vụ chống hạm nổi.

Theo kế hoạch, chiến hạm Inchon sẽ tiếp tục được hoàn thiện và chạy thử nghiệm trong vòng nửa năm. Sau đó, đến năm 2013 chiến hạm này sẽ được đưa vào biên chế chính thức.

Theo kế hoạch, Hải quân Hàn Quốc sẽ đóng 6 chiến hạm dự án FFX. Hợp đồng đóng chiến hạm đầu tiên của dự án này đã được ký với HHI vào cuối năm 2008. Tổng giá trị của hợp đồng lên tới 129,1 triệu USD.


Chiến hạm Inchon của Hải quân Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Korea Times

Dự kiến, đến năm 2015, tất cả 6 chiến hạm Inchon sẽ được đóng xong. Các chiến hạm mới sẽ được dùng để thay cho 9 chiến hạm lớp Ulsan đã lạc hậu.

Hải quân Hàn Quốc có kế hoạch đến năm 2020 sẽ nâng số lượng chiến hạm thuộc lớp này lên 19 chiếc, trong đó 13 chiến hạm mới sẽ thay thế cho 22 chiến hạm cũ lớp Pohang.

Chiến hạm Inchon được trang bị pháo 127mm Mk-45 Mod 4, tổ hợp pháo phòng không Phalanx CIWS cỡ nòng 20mm, tổ hợp tên lửa phòng không RAM Block 1 CIWS, 4 tên lửa chống hạm SSM-700K Hae Sung, 4 tên lửa Hyunmoo-3 và ngư lôi K745 LW Blue Shark.

Ngoài ra, trong thành phần của Inchon còn được trang bị trực thăng Westland Super Lynx hoặc Sikorsky SH-60 Seahawk.


[BDV news]


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang