Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Bảy, 28 tháng 5, 2011

>> Lần đầu tiên Philippines không mua trực thăng của MỹBộ Quốc phòng Philippines đã ký hợp đồng mua 8 trực thăng đa nhiệm W-3A Sokol của Công ty PZL Swidnik (Ba Lan).


Flightlobal cho biết, hợp đồng chuyển nhượng 8 trực thăng Sokol cho Philippines sẽ có giá 2,8 tỷ peso Philippines, tương đương 64,5 triệu USD.

Theo các điều kiện của đồng, Philippines sẽ nhận 4 chiếc trực thăng đầu tiên vào tháng 11/2011, số còn lại sẽ được bàn giao vào quý 2 năm 2012.Trực thăng W-3A Sokol. Ảnh galerie.paluzga.net

Theo bình luận của các chuyên gia quân sự nước ngoài, mục đích các nhà quân sự Philippines mua trực thăng của Ba Lan là dùng để chiến đấu trong đội hình của các thăng UH-1H/V Iroquois, loại trực thăng có vai trò vận chuyển là chính.

Hiện, trong trang bị của Không quân Philippines có tất cả 88 chiếc trực thăng UH-1H/V Iroquois, trong đó phần lớn được sử dụng từ những năm 1970.

Đầu tháng 11/2010, Philippines đã được Mỹ “cho không” 5 chiếc UH-1 đã qua sử dụng.

Có thể thấy rằng, đây là lần đầu tiên Philippines mua trực thăng quân sự mà không phải do Mỹ sản xuất. Điều này có thể cho thấy ý định của Chính phủ Philippines trong tương lai là muốn đa dạng hoá các loại máy bay cho không quân.Trực thăng W-3A Sokol có thể nâng tải nặng 2 tấn. Trực thăng W-3A Sokol có thể chở được 12 người, tăng tốc đến 260 km/h và tầm hoạt động lên tới 745km.Philippines đang xem xét khả năng hiện đại hoá các trực thăng tấn công hạng nhẹ MD Helicopters MD 520.

Theo kế hoạch cải tiến, trực thăng MD Helicopters MD 520 sẽ được nâng cấp hệ thống điện tử, lắp đặt thiết bị quan sát đêm và thay động cơ cũ bằng động cơ có công suất lớn hơn.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, các yêu cầu về việc hiện đại hoá loại trực thăng trên chưa được chính thức thông qua.

W-3A Sokol là loại trực thăng đa nhiệm do Công ty PZL Swidnik của Ba Lan sản xuất, trên cơ sở trực thăng đa nhiệm Kania. Nhà sản xuất bắt đầu thiết kế 5 chiếc W-3A Sokol thử nghiệm vào năm 1978.

Trong đó chiếc đầu tiên thực hiện chuyến bay đầu tiên vào 16/11/1979, chiếc thứ hai – 6/5/1982, sản xuất hàng loạt bắt đầu vào năm 1985. Lô hàng đầu tiên gồm 50 chiếc được chế tạo vào năm 1991.
[BDV news]


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang