Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Ba, 3 tháng 5, 2011

>> Putin chuẩn bị thăm Việt NamThủ tướng Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam vào tháng 7 để thúc đẩy quan hệ song phương.Chuyến thăm của ông Putin được thông báo sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexei Borodavkin tới Hà Nội hôm 25/4 và gặp gỡ Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Ông Borodavkin còn tham dự cuộc họp tham vấn chính trị cấp thứ trưởng giữa hai bộ ngoại giao Nga, Việt vừa được tổ chức tại Hà Nội nhằm thúc đẩy quan hệ song phương.

Cuộc họp này đề cập tới việc thúc đẩy dự án xây nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam với kỹ thuật của Nga.

Putin chuẩn bị thăm Việt Nam.


Chưa rõ mục tiêu cụ thể của chuyến thăm sắp tới của ông Vladimir Putin nhưng hai nước gần đây tăng cường quan hệ hợp tác truyền thống, nhất là trong lĩnh vực an ninh.

Theo BBC, Nga đang cung cấp nhiều vũ khí-khí tài cho Việt Nam, mới nhất là chiến hạm lớp Gepard 3.9 Đinh Tiên Hoàng mà Việt Nam vừa đón nhận tại cảng Cam Ranh hồi đầu tháng 3.

Chiến hạm này, cùng một chiếc khác cũng sắp được chuyển giao, sẽ được sử dụng trong các hoạt động tìm kiếm, cá cược thể thao bet365_cách nạp tiền vào bet365_ đăng ký bet365o dõi và chống lại các mục tiêu trên không, ngầm và nổi; tiến hành các chiến dịch hộ tống và tuần tiễu nhằm bảo vệ các khu đặc quyền kinh tế trên biển.

Trước chuyến thăm của ông Putin khoảng hai tháng, một đội tàu chiến gồm chiến hạm chống tàu ngầm lớn mang tên Đô đốc Vinogradov, tàu chở dầu Pechenga và tàu cứu nạn SB-522 sẽ thăm cảng Đà Nẵng của Việt Nam từ ngày 7/5.

Còn hồi đầu tuần, công ty Zvezdochka của Nga hội đàm với phía Việt Nam về việc xây dựng lại nhà máy đóng tàu tại Cam Ranh. Theo đó, Nga sẽ đặt trung tâm sửa chữa tàu tại Cam Ranh.

Trong cuộc hội đàm này, các bên đã thảo luận về các vấn đề như cung cấp phụ tùng, các dịch vụ sửa chữa và nâng cấp hiện đại hóa lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng với việc trong tương lai, Zvezdochka sẽ xây dựng lại nhà máy đóng tàu tại Cam Ranh.

Trong cuộc gặp, Tổng giám đốc Zvezdochka Vladimir Nikitin và phía Việt Nam ký kết bản dự thảo về việc chuyển giao các loại phụ tùng thay thế cho tàu chiến của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Đáng chú ý là sự kiện này đã đánh dấu sự có mặt của Zvezdochka trong danh sách những nhà cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự cho Việt Nam.

Zvezdochka là công ty chuyên về đóng mới và sửa chữa tàu biển có trụ sở tại vùng Arkhangelsk, Liên bang Nga.

Trong lịch sử, công ty này cũng tham gia cả vào các chương trình sửa chữa, nâng cấp tàu ngầm nguyên tử của Liên bang Xô Viết cũng như Liên bang Nga sau này.

Cam Ranh từng là căn cứ lớn nhất của hải quân Nga ở nước ngoài, với hai cầu cảng lớn cho tàu và tàu ngầm, cùng khoảng 30 nhà xưởng có đủ máy móc, cùng một đường băng mà nhiều loại phi cơ đều có thể sử dụng.

Nga thuê địa điểm này từ 1979 nhưng rút đi hồi tháng 5/2002.


[BDV news]


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang