Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Chủ Nhật, 8 tháng 5, 2011

>> Trung Quốc và liên minh tập trận chống khủng bốTrung Quốc, Kyrgyzstan và Tajikistan - các nước thành viên Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO), đã tổ chức một cuộc diễn tập chống khủng bố quy mô lớn tại Kashi, thuộc khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc, hôm qua.

Mang tên "Tianshan-II (2011)", cuộc tập trận có sự tham gia của các lực lượng an ninh và các nhà lập pháp từ 3 nước, phối hợp thực hiện các nhiệm vụ truy tìm và tiêu diệt khủng bố ở vùng biên giới.


Cuộc diễn tập bao gồm 3 phần: quyết định và chỉ huy, giải thoát con tin và thu dọn hiện trường.


Nhằm tăng cường khả năng đối phó với khủng bố dưới mọi hình thức, cuộc diễn tập được tiến hành khi ba thế lực: khủng bố, ly khai và cực đoan đang cấu kết với lực lượng East Turkistan hoành hành ở vùng biên giới trong những năm gần đây.


Phát ngôn viên văn phòng chống khủng bố quốc gia của Trung Quốc cho hay các lực lượng này đang chờ thời cơ để gây rối loạn vùng biên giới và luôn là một mối đe dọa chung với các nước thành viên SCO.


Đây là cuộc tập trận chống khủng bố thứ hai mà Trung Quốc tham dự trong khuôn khổ SCO.


Tháng 8/2006, các cơ quan hành pháp và lực lượng đặc nhiệm của Trung Quốc và Kazakhstan cũng tổ chức một cuộc tập trận chống khủng bố ở Tân Cương.


Được thành lập tại Thượng Hải năm 2001, SCO bao gồm 6 nước thành viên: Trung Quốc, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Nga, Tajikistan và Uzbekistan.


Meng Hongwei, Chủ tịch Ủy ban chống khủng bố khu vực thuộc SCO, tuyên bố cuộc diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp.


Meng Hongwei, cũng là Thứ trưởng Bộ Công An Trung Quốc, cho biết cuộc diễn tập minh chứng sự quyết tâm và khả năng của ba nước nói riêng và SCO nói chung, trong việc chiến đấu chống lại 3 thế lực thù địch: khủng bố, ly khai và cực đoan trong khu vực.


Ông Meng cũng bổ sung rằng Trung Quốc sẵn sàng tăng cường trao đổi và hợp tác với các nước SCO để đảm bảo an ninh và ổn định cho mọi nước thành viên và cả khu vực nói chung.


Các binh lính đặc nhiệm diễn tập đột nhập vào một ngôi nhà giả định có khủng bố.


Những tên khủng bố giả định bị tóm gọn.


Lính đặc nhiệm di chuyển trên một chiếc xe quân sự đặc biệt.


Những cỗ xe tham gia cuộc diễn tập.


Khói lửa bùng lên tại bãi tập với tình huống giải thoát con tin trên một xe buýt.


Một lính đặc nhiệm với trang phục che kín mặt.
[BDV news]


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang