Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Năm, 2 tháng 6, 2011

>> 'Quân đội Trung Quốc chưa xứng làm đối thủ của Mỹ'Bắc Kinh không thể đe dọa quân đội Washington trong tương lai gần, cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu khẳng định.


Phát biểu tại Hội nghị quốc tế lần thứ 17 về tương lai châu Á diễn ra tại Tokyo, ông Lý cho rằng, việc Trung Quốc tập trung đầu tư cho quốc phòng là quyết định hoàn toàn dễ hiểu.

“Vì vậy, chúng ta phải chấp nhận khao khát của Trung Quốc về việc xây dựng lực lượng lục quân, hải quân và không quân hùng mạnh sao cho xứng tầm với tiềm lực kinh tế. Đó là điều không thể tránh khỏi”, Thủ tướng đầu tiên của Singapore nhấn mạnh.


Trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển như vũ bão, chắc chắn giới chức quân sự trong nước sẽ không hài lòng khi Chính phủ Trung Quốc chỉ đầu tư cho lĩnh vực dân sinh.


Tuy nhiên, ông Lý nhận định, dù có đầu tư phát triển thì tiềm lực quân sự và công nghệ của Trung Quốc vẫn khó có thể sánh với Mỹ trong thời gian tới.

Ông Lý Quang Diệu được coi là “cha đẻ” của Singapore hiện đại. Mới đây, ông tuyên bố rút khỏi nội các Singapore nhưng vẫn là thành viên nghị viện.
[BDV news]


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang