Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2011

>> Rafale tìm kiếm cơ hội tại Đông Nam ÁDassault Aviation sẽ giới thiệu tiêm kích Rafale cho không quân Malaysia nhằm tìm kiếm cơ hội cho tiêm kích này tại thị trường ASEAN.

Hãng chế tạo máy bay Dassault Aviation của Pháp sẽ mở một văn phòng đại diện tại Kuala Lumpur, Malaysia để tham dự chương trình đấu thầu cung cấp máy bay chiến đấu cho không quân nước này.

Trước đó vào năm 1993, Dassault đã mở một văn phòng và giới thiệu tiêm kích Mirage-2000 5 cho không quân Malaysia. Tuy nhiên, sau khi thất bại trong cuộc đấu thầu, Dassault đã quyết định đóng cửa văn phòng.

Từ đó đến nay, hãng chế tạo máy bay lớn nhất của Pháp gần như im hơi lặng tiếng tại đây.Dù được đánh giá khá cao, Rafale vẫn chưa tìm được hợp đồng xuất khẩu nào, trong ảnh Rafale đang làm nhiệm vụ tuần tra tại chiến trường Libya.


Theo thông báo mới nhất được đăng tải bởi Malay Mail, Dassault quyết định sẽ mở lại văn phòng tại Kuala Lumpur trong 1-2 tháng tới, nhằm giới thiệu tiêm kích thế hệ mới Rafale đến không quân Malaysia cũng như các nước khác trong khu vực.

Bộ Quốc phòng Malaysia đang có kế hoạch đặt hàng máy bay chiến đấu mới nhằm thay thế phi đội Mig-29 vào năm 2015.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Malaysia đã gửi đề xuất tham gia đấu thầu cho 4 công ty, Boeing với F/A-18 E/F Super Hornet, Lockheed Martin với F-16 hai nhà thầu của Mỹ, SAAB của Thụy Điển với Jas-39 Gripen, và Rosoboronexport của Nga với Su-30MKM.

Dasault không có tên trong danh sách gửi đề nghị, tuy nhiên Dassault vẫn quyết định mở văn phòng tại Malaysia với sẽ được bổ sung vào danh sách các nhà thầu.

Tư lệnh Không quân Malaysia tướng Rodzali Dowd cho biết, không quân nước này đang xem xét mua từ 12-18 máy bay chiến đấu hiện đại, nhằm đảm bảo tính thống nhất trong các hệ thống hỗ trợ và vũ khí, đào tạo liên quan, không quân sẽ sử dụng không quá 2 loại máy bay chiến đấu.

Hiện tại, Không quân Malaysia đang có trong biên chế 8 chiếc F/A-18D, được đưa vào sử dụng từ đầu năm 1990. Cùng với 18 chiếc Su-30MKM được ký kết vào năm 2003.

Theo các nhà phân tích, thời gian hoạt động của Su-30MKM sẽ lâu hơn so với F/A-18D do đó cơ hội chiến thắng của Su-30MKM cũng vì thế mà cao hơn.

Bất chấp thực tế, Su-30MKM và F/A-18 E/F Super Hornet là hai ứng cử viên nặng ký nhất. Dassault vẫn quyết định vào cuộc để tìm kiếm cơ hội cho dù là khá mong manh.

Theo dự kiến hồ sơ dự thầu sẽ được công bố ở Triển lãm Lima-2011 được tổ chức vào tháng 10/2011. Trong triển lãm lẫn này dự kiến sẽ có sự tham gia của tất cả các nhà thầu tiềm năng.

Dù Rafale được đánh giá rất cao trong các cuộc thử nghiệm nhưng loại tiêm kích hiện đại nhất của Không quân Pháp vẫn "vô duyên" trên thị trường xuất khẩu.

Sau màn trình diễn khá ấn tượng tại chiến trường Libya, Dassault đang hy vọng Rafale sẽ tìm kiếm được các hợp đồng xuất khẩu.
[BDV news]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang