Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2011

>> Tàu Aegis đầu tiên của Trung QuốcTrung Quốc đang âm thầm phát triển một tàu khu trục trang bị hệ thống chiến đấu tương tự tàu khu trục Aegis của Mỹ.


AEGIS - Airbonne Early-waring Ground Intergration Segment: Bộ phận hợp nhất thông tin cảnh báo sớm đường không trên mặt đất.

Công việc phát triển tàu khu trục Aegis này được diễn ra bên trong một nhà xưởng khổng lồ có mái che nhằm che mắt các phương tiện trinh sát bằng vệ tinh của Mỹ.

Các bức ảnh về sự phát triển của loại tàu khu trục này được công bố trên trang web Milchina. Quan sát các bức ảnh cho thấy tàu khu trục này có kiểu bố trí cấu trúc thượng tầng tương tự như tàu khu trục Arleigh Burke của Hải quân Mỹ.

Như vậy, sự đồn đoán về sự phát triển của một loại tàu khu trục mới được gọi là Type-052D có lẽ đã sáng tỏ phần nào.Mô hình tàu khu trục Type-052D xuất hiện cách đây không lâu
Ảnh: Chinadefence

Theo quan sát các bức ảnh cho thấy, con tàu đã được hoàn thành cơ bản, các hệ thống radar và vũ khí đã được lặp đặt.

Tàu khu trục Type-052D có kiểu bố trí các radar mảng pha đa chức năng tương tự như kiểu bố trí của radar A/N SPY-1 trên tàu khu trục Aegis của Mỹ. Theo một số thông tin, loại radar mãng pha đa chức năng này được sao chép từ radar mảng pha đa chức năng Sampson của loại tàu khu trục Type-45 của Anh.

Hiện tại, thông số kỹ thuật của loại tàu này đang được bảo mật rất chặt chẽ, tuy nhiên cá cược thể thao bet365_cách nạp tiền vào bet365_ đăng ký bet365o một số thông tin rò rỉ trên các diễn đàn quốc phòng của Trung Quốc, tàu khu trục Type-052D được trang bị đến 96 tên lửa phòng không HHQ-9 phiên bản hải quân của loại HQ-9 sao chép từ S-300 của Nga.

Hệ thống tên lửa đối không này được bố trí trong 2 cụm phóng thẳng đứng một ở phía trước ngay sau pháo chính và một ở phía sau phía trước nhà sàn đáp cho trực thăng. Type-052D cũng được cho là sẽ được trang bị hai cụm phóng với 8 tên lửa chống hạm mới, biến thể của tên lửa chống hạm YJ-62 có tầm bắn lên đến 500km.

Dự kiến tàu khu trục mới này có lượng giãn nước từ 8.000-10.000 tấn, và đây được cho là tàu khu trục Aegis đúng nghĩa nhất của Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn chưa xây dựng được hệ thống vệ tinh hỗ trợ cho hoạt động định vị và dẫn đường cho tên lửa đánh chặn. Tương tự như hệ thống chiến đấu Aegis thực thụ của Hải quân Mỹ.

Tuy vậy, đây là một bước tiến với Hải quân Trung Quốc trong việc tăng cường năng lực phòng không trên hạm. Điều đó cũng đặt ra những thách thức không nhỏ cho các nước trong khu vực.

Một khi năng lực phòng không hạm đội được tăng cường, khả năng tác chiến biển xa của Hải quân Trung Quốc sẽ được tăng lên đáng kể. Tạo thêm áp lực chạy đua vũ trang tại khu vực châu Á.

Dưới đây là một số hình ảnh về tàu khu trục này:Tàu khu trục Type-052D đã hoàn thành về cơ bản, phần được che bạt là nơi bố trí các radar mảng pha đa chức năng.Tàu được âm thầm đóng mới bên trong một nhà xưởng có mái che.
Trung Quốc đang dự định đóng mới 4 tàu khu trục Type-052D.[BDV news]Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang