Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Ba, 20 tháng 9, 2011

>> Biến thể nâng cấp BMP-1MBiến thể BMP-1M với điểm nhấn là module tấn công Squall có thể là gợi ý nâng cấp cho các xe chiến đấu BMP-1 có trong biên chế Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Năm 1994, Nga đã đưa các xe chiến đấu bộ binh BMP-1 tham chiến ở Chechnya, tuy nhiên kết quả cho thấy các xe này bị hạ gục khá dễ dàng và không còn phù hợp trong điều kiện chiến tranh hiện đại.

Để khắc phục điều này, nhiều quốc gia đã đưa ra các gói hiện đại hóa xe BMP-1 cho riêng mình, trong đó có Ukraina.

Mới đây nhất, biến thể hiện đại hóa BMP-1 của Ukraina được mang đến giới thiệu tại triển lãm vũ khí quốc tế Nizhny Tagil 2011 tại Nga từ hôm 8-11/9 với đặc điểm nổi trội của module chiến đấu Squal mới.http://nghiadx.blogspot.com
BMP - 1M của Ukraina tại triển lãm REA - 2011, Nga.


Theo ông V. Finenko, đại diện nhóm tham gia triển lãm của Ukraina tại Nizhny Tagil cho biết, cấu hình chính của BMP-1M (biến thể nâng cấp của BMP-1) gồm động cơ mới 3DT2 công suất 400 mã lực (động cơ cũ UTD-20 công suất 290-300 mã lực) giúp xe tăng tốc tới 90 km/h, tháp pháo cũ được thay thế hoàn toàn bằng module tháp pháo tấn công Squal và hệ thống điều hòa không khí.

"Những cải tiến trong phiên bản hiện đại hoá của BMP-1M nâng cao các đặc tính kỹ, chiến thuật của nó không hề thua kém các mẫu nâng cấp của BMP-1 trước đó, đồng thời cải thiện hơn về hiệu suất động cơ và hỏa lực mạnh", ông V. Finenko nói.

Tháp vũ khí của BMP-1M cao hơn tháp pháo trước đó, tuy nhiên nó lại có thiết kế hẹp hơn.

Một điểm quan trọng ở phiên bản BMP-1M là module tấn công Squall được lắp đặt với hệ thống vũ khí mới bao gồm một pháo 30 mm (thay thế cho pháo 2A28 73 mm), súng máy đồng trục KT 7,62 mm với 2000 viên đạn, hai tên lửa chống tăng Barrier và 6 ống phóng lựu đạn khói 30 mm.

Tháp pháo của mới có thể quay tròn 360 độ với góc nâng và hạ súng từ -6 tới 75 độ cho phép tấn công cả mục tiêu gần xe và các mục tiêu máy bay trên không.

Hệ thống quan sát tích hợp cả trước và sau xe cho phép quan sát, cá cược thể thao bet365_cách nạp tiền vào bet365_ đăng ký bet365o dõi và tấn công mục tiêu đơn giản như điều khiển một đồ chơi.http://nghiadx.blogspot.com
Module tấn công Squall với pháo chính 30 mm, 2 tên lửa chống tăng Barrier, hệ thống ngắm quan học trước/sau, 6 ống phóng lựu đạn khói 30 mm và súng máy đồng trục 7,62 mm.

Việc thực hiện nâng cấp lên xe BMP-1M, đạt được hiệu quả cải thiện độ tin cậy, an toàn hơn, khả năng chiến đấu cũng như tốc độ cơ động nhanh hơn sẽ là một điểm đáng quan tâm của các quốc gia còn khó khăn về tài chính như Việt Nam khi mà số lượng xe chiến đấu bộ binh BMP-1 phục vụ trong quân đội chiến số lượng lớn (khoảng 300 xe).

Ukraina giới thiệu sản phẩm nâng cấp BMP-1M và được cho là "niềm tự hào" của họ, bởi số lượng lớn các loại xe chiến đấu, xe tăng của nước này được thừa hưởng từ thời Liên Xô cũ, nhưng luôn nâng cấp thành các phiên bản mới hiện đại và hiệu quả hơn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang