Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Năm, 22 tháng 9, 2011

>> Hàn Quốc chưa có khả năng chống lại bom xung điện từ của BTTTheo các quan chức Hàn Quốc, hiện nước này chưa có công nghệ có thể đối phó với 1 cuộc tấn công bằng bom xung điện từ tiềm năng của Bắc Triều Tiên.


Theo một báo cáo vào đầu tuần qua, tất cả các cơ sở quốc phòng chính của Hàn Quốc, bao gồm cả Bộ Quốc phòng đều không có khả năng chống đỡ một cuộc tấn công điện tử tiềm năng của Bắc Triều Tiên.

Theo Cơ quan phát triển Quốc phòng (ADD) và Cục quản lý chương trình thu mua Quốc phòng (DAPA) Hàn Quốc, hiện nước này không có một công nghệ nào có thể đối phó được với bom xung điện từ (EMP) của Bắc Triều Tiên. Đây là nội dung mà hai cơ quan này trình bày trước quốc hội trong phiên điều trần hàng năm.


http://nghiadx.blogspot.com
Bắc Triều Tiên được cho là đã phát triển loại bom siêu điện từ này từ những năm 90 của thế kỷ trước dưới sự trợ giúp của các chuyên gia Nga

Bom xung điện từ EMP được cho là có khả năng làm vô hiệu hóa hoặc tổn hại nghiêm trọng đến các hệ thống phòng thủ công nghệ cao như ra-đa và mạng lưới truyền thông.

Gần đây Hàn Quốc đang tiến hành xây dựng mới Bộ Quốc phòng và Văn phòng Bộ chỉ huy tham mưu liên quân và cũng được xem xét lắp đặt các hệ thống nhằm chống lại bom EMP nhưng các báo cáo gần đây cho biết, các cơ quan trọng yếu này chỉ chống được hệ thống gây nhiễu điện tử EMI đơn giản.

Cả ADD và DAPA đều cho biết họ sẽ cố gắng phát triển công nghệ phòng thủ tiên tiến nhằm chống lại các cuộc tấn công bằng bom EMP trong vòng 4 năm tới.

Đầu tháng này, trong một báo cáo riêng tới Quốc hội, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Bắc Triều Tiên có thể đã sớm phát triển bom EMP. “Việc tiến hành này của miền Bắc có thể song song với các nước khác”, báo cáo cho biết.

Bắc Triều Tiên được cho là đã tiến hành phát triển loại bom xung điện từ này từ những năm 90 của thế kỷ trước dưới sự trợ giúp của các chuyên gia Nga. Một quả bom EMP tuy chỉ tạo ra xung điện ngắn nhưng lại vô cùng mạnh mẽ, có khả năng phát nổ ở độ cao cách mặt đất 40 km và ảnh hưởng đến mọi thiết bị trong vòng bán kính 700 km, bao gồm cả dây điện và các thiết bị liên quan đến điện khác.

Khi phát nổ, loại bom này sẽ tác động đến mọi thiết bị phòng thủ công nghệ cao như ra-đa hay mạng lưới truyền thông trong vòng bán kính 700 km

Theo một công ty xây dựng địa phương, công ty này đã ký hợp đồng trị giá 17,8 tỷ Won (tương đương 15,6 triệu USD) với Bộ Quốc phòng để lắp đặt hệ thống phòng thủ bom EMP cho trụ sở mới của Bộ chỉ huy tham mưu liên quân, nhưng hợp đồng đã bị thu nhỏ lại chỉ còn 13,4 tỷ Won.


http://nghiadx.blogspot.com
Cũng cá cược thể thao bet365_cách nạp tiền vào bet365_ đăng ký bet365o công ty này, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã không xác nhận việc công ty có khả năng lắp đặt hệ thống chống bom EMP.


“Các cơ sở quốc phòng chính, nơi sẽ được dùng làm trung tâm chỉ huy thời chiến cho Tổng thống, Bộ trưởng Quốc phòng và các quan chức cao cấp khác, sẽ không thể chống lại được các cuộc tấn công điện tử của Bắc Triều Tiên. Chúng tôi đã chuẩn bị các biện pháp nhằm chống lại bom EMP tại trụ sở Bộ chỉ huy tham mưu liên quân và các địa điểm khác đáp ứng đúng những tiêu chuẩn toàn cầu”, báo cáo của công ty cho biết.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang