Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2011

>> QLT-89 - Pháo cối siêu nhẹ của Trung QuốcRút ra kinh nghiệm từ những cuộc xung đột biên giới tại các vùng rừng núi địa hình phức tạp, Trung Quốc đã phát triển súng cối siêu nhẹ QLT-89.

Sau những cuộc xung đột biên giới ở những vùng rừng núi với các nước láng giềng cuối thập niên 1970, đến đầu những năm 1980, Trung Quốc đã thấy được sự cần thiết của những hệ thống pháo cối siêu nhẹ để trang bị cho lực lượng đặc nhiệm hay sơn cước của mình.

Đầu thập niên 1990, sau nhiều năm phát triển và “tham khảo” pháo cối siêu nhẹ Fly-K của Bỉ, Trung Quốc đã cho ra đời loại pháo cối siêu nhẹ của riêng mình với tên QLT-89.


http://nghiadx.blogspot.com
Pháo cối QLT-89 của Trung Quốc (trái) và Fly-K của Bỉ (phải)


Pháo cối QLT-89 dài 60 cm và nặng 4,1 kg, chỉ tương đương với một khẩu súng bộ binh thông thường. Nhờ độ gọn gàng của nó (thậm chí còn ngắn hơn súng phóng lựu M-79), một người lính dễ dàng mang cá cược thể thao bet365_cách nạp tiền vào bet365_ đăng ký bet365o khẩu pháo cối này kèm thêm khá nhiều đạn và đi bộ hành quân trên các địa hình đồi núi.

Pháo cối QLT-89 có cỡ nòng 50 mm, có thể sử dụng nhiều loại đạn bao gồm đạn nổ mảnh, đạn xuyên giáp, đạn khói và đạn cháy.


http://nghiadx.blogspot.com
Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) luyện tập với pháo cối QLT-89.


QLT-89 có tầm bắn từ 200 - 800m, rất hữu hiệu để tiêu diệt sinh lực và khí tài của đối phương sau vật cản hoặc được các đơn vị biệt kích sử dụng để tập kích bất ngờ địa điểm đóng quân và phá hủy các khí tài đắt tiền.

Loại đạn sử dụng chủ yếu của QLT-89 là đạn nổ mảnh, đạn có khối lượng 0,7kg và dài 33cm. Khi loại đạn này nổ, nó có thể tạo ra 800 mảnh văng và có sức sát thương trong bàn kính 16m.http://nghiadx.blogspot.com
Pháo cối QLT-89A, bản nâng cấp của QLT-89, có khả năng bắn chính xác để thích hợp với tác chiến đô thị.


Tốc độ bắn tối đa của QLT-89 có thể đạt 30 phát/phút, do đó, loại pháo cối này cũng là hỏa lực hỗ trợ tấn công hữu hiệu. Ngoài ra, nhờ cơ chế vận hành đơn giản, QLT-89 rất dễ sử dụng và có độ bền cao. Theo quân đội Trung Quốc, nòng của QLT-89 có thể bắn tới 6.000 phát đạn trước khi phải thay mới.

Điểm yếu của QLT-89 ở chỗ hệ thống ngắm bắn của nó còn rất thô sơ, yêu cầu thời gian huấn luyện và kinh nghiệm đáng kể mới có thể bắn chính xác.

Đặc điểm này khiến QLT-89 không thích hợp với yêu cầu tác chiến trong đô thị. Do đó, Trung Quốc cũng đã sản xuất bản nâng cấp của loại pháo cối này có tên QLT-89A với khả năng xạ kích chuẩn xác hơn rất nhiều.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang