Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2011

>> Syria học cách bắn hạ máy bay NATO từ NgaĐoàn sĩ quan đại diện Bộ Quốc phòng Syria sẽ tham dự diễn tập phòng không quy mô lớn trên lãnh thổ nước Nga


Trước khả năng cuộc tấn công tiềm tàng của NATO, các đại diện của Bộ Quốc phòng Syria sẽ tham dự diễn tập quân sự Liên minh chiến đấu - 2011. Tại đó, họ sẽ quan sát có thể hạ máy bay và tên lửa như thế nào. Đất nước Arab này hiện có nhiều cuộc bạo loạn và là nhà nhập khẩu vũ khí Nga lớn nhất ở khu vực Cận Đông và Bắc Phi.

Những năm gần đây, Nga cung cấp một loạt hệ thống bán vũ khí lớn cho Syria, trong đó có chương trình cải tiến tăng T- 72 của Lục quân Syria thành T- 72M1.

Nga cũng chuyển giao cho Syria 6 hệ thống pháo - tên lửa phòng không 2S6 Tunguska, 18 tổ hợp tên lửa Buk-M2E, 36 hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1, một lô tên lửa phòng không vác vai Igla trong thành phần các mô đun phóng Strela, cũng như các hệ thống tập lái máy bay lên thẳng và máy bay phản lực.

Vì vậy, trước nguy cơ đe doạ quân sự từ phía NATO, người Syria đã nhận lời mời từ Bộ Quốc phòng Nga thăm diễn tập Liên minh chiến đấu.

Đại sứ quán Syria đã khẳng định với từ Izvestia sự có mặt của các tùy viên quân sự nước này trong đợt tập trận tới.

Ở đại sứ quán Syria giải thích là có kế hoạch cử một số đại diện bộ Quốc phòng Syria tham dự diễn tập phòng không, nhưng tạm thời chưa xác định là ai.

Để trình diễn trực quan tác chiến phòng không, gần 2.000 người tham gia diễn tập sẽ bắn hạ “máy bay địch” bằng tất cả các loại tổ hợp tên lửa phòng không như loại tầm trung Buk, S-75, S-125 và tầm xa S- 200, S-300, S-400. Các tổ hợp mục tiêu của Nga sẽ mô phỏng máy bay NATO.


http://nghiadx.blogspot.com
Hệ thống tên lửa phòng không tầm trung S-125.

Theo chuyên gia Trung tâm phân tích chiến lược và công nghệ Konstantin Makiyenko, các tên lửa tham gia diễn tập mà Syria đã sở hữu gồm: Buk, S-200 và S-125.

Ông Makiyenko nhận định: “Về mặt kỹ thuật quân nhân Syria có thể sử dụng những tên lửa này đế bắn hạ bất kỳ máy bay nào của NATO. Tuy nhiên các phi công NATO và Israel có kinh nghiệm rất lớn về chống lại tên lửa phòng không, và chắc là phòng không của Syria sẽ thất bại”.

Theo ông, việc có mặt trong diễn tập của Nga khó có thể tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu cho Syria. Tuy vậy, họ sẽ có được một vài kinh nhiệm, kể cả về mặt tổ chức. Nhưng nhiều chuyên gia Nga nói chung không tin là NATO dám tấn công Syria.

Ủy viên Ủy ban về chính sách đối ngoại và quốc phòng Vitaly Shlykov cho rằng: “Syria là nước thân Nga nhất về mặt quân sự ở Cận Đông và Liên minh Bắc Đại Tây dương khó có thể tấn công Cộng hoà Syria”.

Chủ tịch Viện hàn lâm các vấn đề địa chính trị Leonid Ivashov, người tháng 7/2011 vừa thăm Syria và đã gặp Tổng thống Bashar Asad cho rằng việc mời các đại diện của Syria dự diễn tập trước hết là một hành động chính trị.

Ông Ivashov nhận định: “Nga và SNG luôn tỏ ra là Syria rất gần gũi với chúng ta và chúng ta bày tỏ sự ủng hộ chính trị đối với nước này như là một đối tác.

Toàn bộ vấn đề là ở chỗ, liệu Nga và SNG có sẵn sàng đưa sang Syria các vũ khí hiện đại không, vì chúng ta luôn bị Tel- Aviv gây sức ép và cá cược thể thao bet365_cách nạp tiền vào bet365_ đăng ký bet365o dõi sát sao, nơi người ta luôn muốn đưa ra quyết định, cái gì có thể đưa sang Syria, cái gì không”.

Ông này cho rằng, người Syria nếu muốn đánh nhau thì phải có vũ khí hiện đại và phải học cho được cách khai thác chúng một cách chuyên nghiệp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang