Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Năm, 6 tháng 10, 2011

>> Những thành tựu khoa học nổi bật của Liên Xô (P1)7 giờ sáng ngày 29/8-1949, Liên xô đã thử quả bom nguyên tử đầu tiên tại bãi thử Semipalaticki.http://nghiadx.blogspot.com
Hồ Chagan, nơi từng được Liên Xô thử bom nguyên tử


Trái bom Plutonium với sức công phá 22 ngàn tấn được chế tạo tại Thành phố bí mật Ozersk thuộc vùng Treliabin có mật danh “ RDS – 1 “ («РДС-1») có nghĩa “động cơ phản lực đặc biệt “( «реактивный двигатель специальный»). Tuy nhiên những người tham gia nghiên cứu ra nó thường gọi RDS - Nước Nga tự làm ( РДС – "Россия делает сама" ).

Việc chuẩn bị thử nghiệm trái bom đầu tiên, cá cược thể thao bet365_cách nạp tiền vào bet365_ đăng ký bet365o các nguồn tin được phổ biến là để kiểm nghiệm các thông tin về khả năng cũng như ý nghĩa quân sự của nó.

Để có thể chế tạo và thữ nghiệm thành công trái bom đã có sự đóng góp công sức và trí tuệ của hàng ngàn người trong đó có Phòng thiết kế -11 được thành lập năm 1946 với mục đích nghiên cứu về nguyên tử.

Trái bom đầu tiên của Liên xô cũng gắn liền với tên tuổi hai Viện sĩ Igor Kurtratov và Iuri Khariton.

http://nghiadx.blogspot.com


Việc thử nghiệm thành công trái bom đầu tiên là cột mốc cho việc hình thành là chắn hạt nhân cho các cuộc chiến tranh có thể có sau CTTG lần 2.

Nơi thử nghiệm quả bom nguyên tử đầu tiên của Liên Xô đã biến thành một hồ nước rồng lớn mà ngày nay thường được nhắc đến với tên gọi là Hồ Nguyên tử hay Hồ Chagan.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang