Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Năm, 6 tháng 10, 2011

>> An ninh Nga bắt một người Trung Quốc vì tình nghi gián điệpNhà chức trách Nga đã tiến hành bắt giữ một công dân Trung Quốc vì tình nghi hoạt động gián điệp công nghệ.

Thông tấn Nga Ria Novosti ngày 5/10/2011 cho biết Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) đã tiến hành lệnh bắt giữ một công dân mang quốc tịch Trung Quốc vì tình nghi người này đang tìm cách đạt được các thông tin kỹ thuật bí mật về hệ thống tên lửa S-300 của Moscow.

http://nghiadx.blogspot.com
S-300

Thông báo của FSB cho hay, người bị bắt giữ có tên Tun Shenjun. Vụ bắt giữ đã được tiến hành từ ngày 28/10/2010, tức là cách đây gần 1 năm và chỉ đến sáng nay thông tin này mới được công bố.

“Công dân bị bắt đã làm việc cho Bộ an ninh Trung Quốc với tư cách là một phiên dịch viên cho các đoàn đàm phán chính thức. Tun Shenjun bị bắt giữ khi đang tìm cách thu thập các thông tin từ các công dân Nga các tài liệu liên quan đến kỹ thuật và sửa chữa hệ thống tên lửa phòng không S-300”.


Theo những thông tin mới nhất được Ria Novosti cung cấp, Văn phòng Tổng công tố Nga đã thu thập hồ sơ để chuyển trường hợp này đến xử lý tại một toà án ở thủ đô Moscow.

Theo bình luận của Ria Novosti, Nga đã từng cung cấp hệ thống tên lửa S-300 cho Trung Quốc còn bây giờ Trung Quốc cũng đang có bản quyền sản xuất loại tên lửa này.

Tuy nhiên, trong biên chế của quân đội Nga, S-300 đã và sẽ được thay thế toàn bộ bằng hệ thống cải tiến S-400.

Hiện tại, nhà chức trách Trung Quốc chưa lên tiếng bình luận gì về vụ việc mà Moscow vừa công bố.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang