Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Hai, 10 tháng 10, 2011

>> Tên lửa AT-15 rơi vào tay NTCLực lượng NTC đã chiếm được một số lượng nhỏ tên lửa chống tăng siêu hạng AT-15 từ tay quân đội trung thành với ông Gaddafi.

Trước đó đã có những đồn đoán cho rằng, quân đội ông Gaddafi đang sở hữu trong tay 3 khẩu đội tên lửa chống tăng hiện đại nhất của Nga AT-15. Nhưng thông tin trên vẫn chưa được xác nhận một cách độc lập, nhiều người cho rằng đó vẫn chỉ là tin đồn.

Tuy nhiên, gần đây, lực lượng của NTC đã vô tình chiếm được một số lượng nhỏ tên lửa chống tăng siêu hạng AT-15 cùng với xe phóng chuyên dụng. Ngay lập tức, số tên lửa chống tăng siêu hạng này đã được NTC trưng dụng để tấn công lực lượng trung thành với ông Gaddafi.


http://nghiadx.blogspot.com
NTC đã bất ngờ chiếm được tên lửa chống tăng siêu hạng AT-15 cùng xe phóng chuyên dụng Ảnh: TopwarViệc quân đội ông Gaddafi sở hữu được loại tên lửa chống tăng mạnh nhất thế giới này quả là một bất ngờ lớn. Loại tên lửa chống tăng siêu hạng này mới chỉ xuất hiện cách đây không lâu, người ta tin rằng chỉ có quân đội Nga mới có loại tên lửa hiện đại này.

Đôi nét về tên lửa chống tăng AT-15 Springer

9K123/9M123 Khrizantema (Hoa Cúc), NATO định danh là AT-15 Springer là loại tên lửa chống tăng siêu âm hiện đại nhất trong kho của quân đội Nga hiện nay.

AT-15 được thiết kế để đối phó với những chiếc tăng chiến đấu chủ lực hiện đại nhất hiện nay và cả tương lai.

Quá trình phát triển của AT-15 diễn ra vào cuối những năm 1980, được tiết lộ vào năm 1996, dự định được dùng để thay thế loại tên lửa chống tăng AT-6 Spiral.

Theo nhiều nguồn tin, AT-15 được chấp nhận sử dụng trong quân đội Nga từ năm 2004, tuy nhiên số lượng triển khai vẫn chưa được công bố.


http://nghiadx.blogspot.com
AT-15 đang được NTC sử dụng để tấn công các mục tiêu của ông Gaddafi. Thông số cơ bản: Dài 2057mm, đường kính 105mm, trọng lượng 46kg, 54 kg bao gồm cả ống phóng, tầm bắn hiệu quả từ 400-6000 mét, sai số trượt mục tiêu CEP khoảng 5 mét. Ảnh: Topwar


Hạ gục mọi xe tăng

AT-15 được xem là loại tên lửa chống tăng mạnh mẽ nhất thế giới hiện nay, các nhà chế tạo tự tin tuyên bố: Sự ra đời của AT-15 sẽ làm thay đổi đáng kể chiến thuật tác chiến của xe tăng hiện đại. Với một nhóm nhỏ từ 3-4 bệ phóng tên lửa chống tăng AT-15 hoàn toàn có thể làm thay đổi cục diện trận đánh.

Nhà sản xuất KBM tuyên bố, 3 xe phóng AT-15 có khả năng đương đầu với 14 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực và tiêu diệt không ít hơn 60% xe tăng trong số đó.

AT-15 có tầm bắn hiệu quả từ 400-6.000 mét, sử dụng một động cơ nhiên liệu rắn, tốc độ trung bình 400 mét/giây, được thiết kế để hoạt động bất kể ngày đêm trong mọi điều kiện thời tiết, tên lửa có khả năng đối phó điện tử mạnh mẽ, có 2 chế độ dẫn hướng độc lập, hoặc bằng laser bán chủ động hoặc radar chủ động.

AT-15 đủ mạnh để đánh bại tất cả các loại tăng hiện đại nhất kể cả M1A2 hay Leopard-2A6 chỉ bằng một phát bắn.

Được trang bị hệ thống dẫn hướng kép, cung cấp khả năng đối phó mạnh mẽ với các biện pháp đối phó điện tử của đối phương, AT-15 có thể sử dụng nhiều loại đầu đạn khác nhau như đầu nổ mạnh liều cao HEAT, đầu đạn liều đúp, đạn nhiệt áp. Tên lửa có khả năng xuyên tới 1.100-1.200mm giáp sau giáp cảm ứng nổ.

Khả năng chiến đấu linh hoạt

AT-15 được triển khai phóng trên phóng chuyên dụng 9P157, loại xe này được phát triển từ khung gầm xe chiến đấu bộ binh BMP-3.

Mỗi xe phóng được trang bị hai ống phóng, radar chỉ thị mục tiêu và dẫn hướng cho tên lửa, hệ thống chỉ thị mục tiêu laser kiêm thiết bị đo xa, hệ thống có thể phóng 2 tên lửa tấn công 2 mục tiêu cùng lúc.

Hệ thống có khả năng nhắm mục tiêu máy bay trực thăng bay thấp. Xe phóng có thể mang cá cược thể thao bet365_cách nạp tiền vào bet365_ đăng ký bet365o 15 tên lửa AT-15 bên trong thân và có thể tấn công 15 mục tiêu chỉ trong vài phút.

Tên lửa được nạp đạn tự động thông qua máy nạp đạn nằm bên trong xe phóng. Trong tình huống chiến đấu khẩn cấp, tên lửa có thể được nạp bằng cánh tay máy từ bên ngoài.

Hệ thống ống phóng và radar chỉ thị mục tiêu được xếp gọn vào bên trong xe trong khi xe đang di chuyển. Khi đến khu vực tác chiến hệ thống sẽ được nâng lên để chiến đấu bằng một hệ thống thủy lực.

Xe phóng có hệ thống bảo vệ tương tự như xe chiến đấu bộ binh BMP-3, được vận hành chỉ với 2 người. Ngoài ra xe còn có hệ thống bảo vệ kíp lái trước tác nhân sinh, hóa học NBC.

Hợp đồng cung cấp tên lửa chống tăng AT-15 ra nước ngoài vẫn chưa hề được công bố, không rõ quân đội trung thành với ông Gaddafi sở hữu loại tên lửa chống tăng siêu hạng này từ bao giờ và bằng cách nào.

Có bao nhiêu đạn tên lửa AT-15 được chuyển giao cho quân đội Libya vẫn là một ẩn số, nhưng việc NTC chiếm được loại tên lửa chống tăng siêu hạng này cũng làm dấy lên mối quan ngại loại tên lửa này có thể rơi vào tay các phần tử khủng bố và đó thực sự là một mối đe dọa lớn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang