Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Năm, 15 tháng 12, 2011

>> UAV Mỹ có thể bị bắn hạ ở PakistanPakistan sẽ bắn hạ bất kỳ máy bay không người lái (UAV) nào của Mỹ nếu xâm phạm vào không phận của họ, một quan chức cấp cao Pakistan nói với NBC News hôm 10/12.

Theo chính sách quốc phòng mới của Pakistan, "Bất kỳ đối tượng nào xâm nhập vào không phận của chúng tôi, bao gồm cả UAV của Mỹ, sẽ được coi như một hành động thù địch và bị bắn rơi", một quan chức quân sự cấp cao Pakistan nói với NBC News.

Chính sách quốc phòng mới của Pakistan được thay đổi vài tuần sau khi một cuộc tấn công chết người của NATO vào một trạm kiểm soát quân sự Pakistan và giết chết 24 binh sĩ nước này.

Ngay sau khi vụ tấn công xảy ra, chính quyền của Pakistan đã lên tiếng phản đối kịch liệt và đòi Mỹ, NATO phải có lời xin lỗi và bồi thường cho họ, đồng thời ra lệnh tất cả các nhân viên Mỹ phải rời khỏi căn cứ quân sự này cũng như cắt đứt một trong những tuyến đường cung cấp chính của NATO đến Afghanistan, đi qua một phần lãnh thổ Pakistan.

Theo yêu cầu của phía Pakistan, hôm 11/12, 51 binh sỹ Mỹ đóng tại căn cứ không quân Shamasi đã dời tới một căn cứ quân sự khác ở sâu ở trong lãnh thổ Afghanistan, và sau đó, Lực lượng biên phòng quân đội Pakistan đã kiểm soát căn cứ không quân trên của Mỹ.


http://nghiadx.blogspot.com
Các UAV Mỹ sẽ bị Pakistan tấn công nếu còn tiếp tục xâm phạm không phận của họ.

Để có thể thực hiện được mệnh lệnh nêu trên, Quân đội Pakistan vừa trang bị một số lượng tên lửa phòng không hiện đại cũng như radar phát hiện ở gần khu vực bị tấn công hồi cuối tháng 11 vừa qua.

Căn cứ không quân Shamasi ở Pakistan đã được lực lượng quân đội Mỹ sử dụng để thực hiện các hoạt động bí mật chống khủng bố, tấn công các chiến binh al-Qaeda, Taliban và mạng lưới Haqqani, bằng cách sử dụng các UAV mang tên lửa.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đẩy mạnh các chiến dịch truy lùng và không kích các phần tử khủng bố bằng UAV.

Các quan chức Mỹ cho biết, các chiến dịch này đã tạo nên những thành công lớn trong việc tiêu diệt trùm khủng bố al-Qaeda Binladen và đẩy các nhóm chiến binh có liên quang với mạng lưới này vào thế phòng thủ.

Từ năm 2004, các UAV Mỹ đã thực hiện hơn 300 cuộc tấn công bên trong lãnh thổ Pakistan và giết chết hàng trăm người nước này.

Trước đó, nhà chức trách Pakistan đã đe dọa sẽ trục xuất các nhân viên Mỹ đang đóng ở căn cứ Shamasi sau khi lực lượng đặc nhiệm SEAL đã tấn công giết chết trùm khủng bố Osama bin Laden đang lẩn trốn ở gần Islamabad mà không thông báo trước cho các quan chức nước này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang