Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Năm, 19 tháng 4, 2012

>> Hải quân Mỹ: 300 tàu chiến là đủ ?


Mỹ chỉ cần 300 tàu chiến là đáp ứng được nhu cầu phòng thủ toàn cầu, họ sẽ đồn trú nhiều hơn ở các khu vực lợi ích chiến lược.http://nghiadx.blogspot.com
Tàu ngầm hạt nhân tấn công Virginia của Hải quân Mỹ.


Mạng Defense News ngày 16/4 đưa tin, Tư lệnh Hải quân Mỹ Ray Mabus cho biết, Hải quân Mỹ sử dụng 300 tàu chiến là có thể đủ đáp ứng nhu cầu phòng thủ toàn cầu của họ, bao gồm ngày càng đặt trọng điểm vào khu vực Thái Bình Dương.

Kế hoạch 313 tàu chiến là kết quả phân tích cơ cấu lực lượng quân sự của “Xét duyệt quốc phòng 4 năm”. Còn 300 tàu chiến có nguồn gốc từ chiến lược quốc phòng mới được công bố vào tháng 1, trong đó nhấn mạnh tác chiến ở khu vực Trung Đông và Thái Bình Dương.

Ray Mabus cho biết: “Chúng ta cần có một hạm đội có các loại tàu chiến thích hợp để thực hiện các nhiệm vụ được giao, đồng thời đổi cách sử dụng và giành lấy năng lượng của chúng ta”.

Ray Mabus cho rằng, do trước kia cắt giảm quy mô hạm đội và giá thành chế tạo tàu mới, từng cho rằng không thể tăng từ 282 tàu chiến hiện nay lên 300 tàu vào năm 2019. Chẳng hạn, từ sự kiện tấn công khủng bố 11/9 đến nay, số lượng tàu chiến đã giảm xuống 316 chiếc.

Mabus cho biết, đã có những nỗ lực để cho mục tiêu 300 tàu chiến trở nên hiện thực hơn. Chẳng hạn, thông qua đấu thầu mang tính cạnh tranh đã giảm giá thành tàu chiến đấu duyên hải và tàu khu trục.

Mặc dù số lượng tàu ngầm so với kế hoạch trước đây đã giảm 13 chiếc, Hải quân vẫn sử dụng công nghệ để duy trì tàu chiến áp sát hơn các khu vực lợi ích có liên quan, để chúng dùng nhiều thời gian hơn cho tác chiến.

Ray Mabus cho biết, trong quá trình này, Hải quân sẽ dùng ít thời gian hơn huấn luyện cho tàu chiến vượt đại dương, mà dùng nhiều thời gian hơn cho đóng quân.


http://nghiadx.blogspot.com
Tàu khu trục tên lửa Arleigh Burke, Hải quân Mỹ.


http://nghiadx.blogspot.com
Tàu tấn công đổ bộ Kearsarge lớp Wasp của Mỹ.


http://nghiadx.blogspot.com
Tàu chiến đấu ven bờ Freedom, Hải quân Mỹ.


http://nghiadx.blogspot.com
Tàu sân bay hạt nhân Reagan CVN 76, Hải quân Mỹ.


http://nghiadx.blogspot.com
Tàu sân bay Mỹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang