Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Bảy, 21 tháng 4, 2012

>> Nhật Bản sẽ có căn cứ quân sự tại Mỹ


Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản sẽ thiết lập một căn cứ quân sự trên lãnh thổ Mỹ để phục vụ cho hợp tác huấn luyện và tập trận giữa quân đội hai nước.

http://nghiadx.blogspot.com
Quân đội Nhật Bản (ảnh minh họa)

Giới truyền thông Nhật Bản mới đây đưa tin, nâng cao khả năng phòng thủ tại các quần đảo ở xa được coi là một vấn đề hết sức quan trọng đối với Nhật Bản.

Bởi vậy, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản sẽ lần đầu tiên thiết lập một căn cứ quân sự trên lãnh thổ Mỹ để phục vụ cho hợp tác huấn luyện và tập trận giữa quân đội hai nước.

Các chuyên gia cho rằng, nếu kế hoạch này được thực hiện thì hợp tác an ninh Mỹ-Nhật sẽ bước vào một giai đoạn mới, đồng thời có thể tăng cường khả năng bảo vệ các quần đảo ở xa trước những mối đe dọa ngày càng gia tăng từ Trung Quốc.

Theo đó, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản sẽ thiết lập một căn cứ quân sự tại đảo Tinian, thuộc quần đảo Mariana nằm ở phía tây bắc Thái Bình Dương, phía nam lãnh thổ Mỹ.

http://nghiadx.blogspot.com
Nhật Bản sẽ thiết lập một căn cứ quân sự tại đảo Tinian thuộc lãnh thổ Mỹ


Nhật Bản hy vọng sẽ thuê được một phần căn cứ quân sự Mỹ để các lực lượng Hải, Lục, Không quân của nước này có thể luân phiên đóng quân tại đây.

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản tại đảo Tinian chủ yếu để thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện và diễn tập cùng với Mỹ, Australia và các nước lân cận.

Trước tiên Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản dự kiến sẽ triển khai một số lượng nhỏ đến căn cứ Tinian. Đây sẽ trở thành căn cứ quân sự thường trú của quân đội Nhật Bản.

http://nghiadx.blogspot.com
Hải quân, Quân đội Nhật Bản (ảnh minh họa)

Đảo Tinian tiếp giáp với đảo Guam, một trung tâm có vị trí chiến lược đối với quân đội Mỹ tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Nhật Bản trong các cuộc tập trận với quân đội Mỹ tại đây.

Trước đây, Nhật Bản đã từng xem xét việc điều quân đến căn cứ Guam của quân đội Mỹ. Nhưng Chính phủ Nhật Bản cho rằng Guam đó là hòn đảo quá nhỏ và sự lựa chọn cuối cùng là đảo Tinian.

Tờ tin tức Nhật Bản đưa tin, trước sự tăng cường mạnh mẽ, tham vọng tiến ra biển của Trung Quốc và nhưng căng thăng leo thang trên bán đảo Triêu Tiên, việc mở rộng quy mô những cuộc tập trận với quân đội Mỹ đối với Nhật Bản là hết sức cần thiết.

Cùng với đó là viêc thiết lập càng sớm càng tốt thế trận quốc phòng trên các quần đảo phía Tây Nam.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang