Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Năm, 17 tháng 5, 2012

>> Trung Quốc cung cấp radar cho Quân đội Indonesia

Trung Quốc dự định sẽ cung cấp cho Indonesia hệ thống ra đa quan trắc trên biển với giá trị không hề nhỏ, đổi lại Bắc Kinh mong muốn sẽ nhận được các số liệu tình báo tuyệt mật mà hệ thống này thu được về các hoạt động của quân đội Mỹ và một số nước khác tại khu vực này.http://nghiadx.blogspot.com
Hệ thống radar hải quân IMSS được lắp đặt trên bờ biển Indonesia do Mỹ cung cấp
Tạp chí quốc phòng và an ninh Janes số gần đây đưa tin, Trung Quốc dự định sẽ cung cấp cho Indonesia hệ thống ra đa quan trắc trên biển với giá trị không hề nhỏ, đổi lại Bắc Kinh mong muốn sẽ nhận được các số liệu tình báo tuyệt mật mà hệ thống này thu được về các hoạt động của quân đội Mỹ và một số nước khác tại khu vực này.

Tống giá trị hệ thống ra đa quan trắc biển Bắc Kinh dự định cung cấp cho Jakarta lên tới 158 triệu USD, đề xuất này được đưa ra chỉ sau vài tháng từ lúc Mỹ bàn giao cho hải quân Philippines hệ thống quan trắc trên biển IMSS có trị giá 57 triệu USD.

Hệ thống quan trắc trên biển IMSS bao gồm các thiết bị cảm ứng gắn trên các chiến hạm và đặt tại căn cứ, hệ thống thông tin, mạng lưới máy tính có thể thu thập, truyền dẫn, phân tích và hiển thị một loạt các số liệu leien quan đến các hoạt động trên biển.

Tạp chí Janes cho biết hệ thống ra đa của Trung Quốc sẽ được bố trí tại đảo Lombok phía Tây Nam Indonesia, eo biển Sunda, phía Tây tỉnh Kalimantan và đảo Sulawesi.

Theo đó, Bắc Kinh đưa ra đề xuất này đối với Jakarta trong chuyến công du Trung Quốc của Tổng thống Indonesia trong tháng 3 vừa qua.

Những địa điểm mà Trung Quốc dự kiến đặt hệ thống ra đa tại Indonesia đều là những khu vực trọng yếu trên tuyến giao thông hàng hải huyết mạch từ Ấn Độ Dương qua Thái Bình Dương.

Giới phân tích quân sự cho rằng động thái này của phía Bắc Kinh chính là đòn phản công đối với hệ thống mạng lưới thông tin tình báo quân sự của Mỹ tại khu vực.


http://nghiadx.blogspot.com
Tàu chiến hải quân Indonesia mang tên lửa chống hạm C-802 mua của Trung Quốc

Theo dõi sát sao những hoạt động giao lưu hợp tác quân sự giữa Bắc Kinh với Jakarta trong những năm qua, Janes cho biết hợp tác quân sự Trung Quốc - Indonesia hiện rất rộng rãi.

Tháng 7/2005 hai bên kí kết ghi nhớ chung về hợp tác công nghệ quốc phòng, Indonesia mua của Trung Quốc gói tên lửa chống hạm C-802 trị giá 11 triệu USD, Trung Quốc cũng nhận đào tạo cho 23 sĩ quan quân đội Indonesia trong đợt này.

Tháng 1/2008 Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc thời điểm đó, ông Tào Cương Xuyên khi thăm Jakarta hai bên nhất trí hợp tác cùng chế tạo máy bay vận tải quân dụng.

27/10 cùng năm, 4 phi công không quân Indonesia được cử tới Trung Quốc tham gia khóa huấn luyện. Ngoài ra tạp chí quân sự Kanwa xuất bản tại Canada cho biết, Bắc Kinh đã xuất khẩu sang Jakarta khá nhiều tên lửa phòng không vác vai.

Đánh giá về những thông tin này từ tạp chí Janse, ngày 16/5 Hoàn Cầu thời báo dẫn lời một chuyên gia quân sự Trung Quốc giấu tên cho hay, việc Bắc Kinh cung cấp cho Jakarta hệ thống ra đa chỉ là một hợp đồng quân sự bình thường, ít khả năng Trung Quốc có thể nhận được những thông tin tình báo về hoạt động của quân đội Mỹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang