Paracel Islands & Spratly Islands Belong to Viet Nam !

Quần Đảo Hoàng Sa - Quần Đảo Trường Sa Thuộc Về Việt Nam !

Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2012

>> Thủy phi cơ Trung Quốc tiếp tục bay rợp biển Đông

Mới đây, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã bác bỏ những thông tin của báo chí nước này về việc quân đội đang chuẩn bị cho cuộc chiến ở biển Đông với Philippines, thế nhưng nhiều nguồn tin lại cho hay Trung Quốc vẫn điều thủy phi cơ quần thảo trên biển Đông.


>> 'Món quà' Việt Nam tặng Liên Xô sau giải phóng
>> Nhân Dân nhật báo: "Mỹ lôi kéo mối thù cũ -Việt Nam


http://nghiadx.blogspot.com
Thủy quái SH-5 của Trung Quốc tung hoành trên biển Đông

Đây có thể được xem là một động thái khác của Trung Quốc nhằm vào Philippines, trong bối cảnh mối quan hệ giữa 2 quốc gia này đang căng thẳng.

Việc điều động một số đơn vị bí mật chuẩn bị cho việc tuần tiễu trên biển Đông đã được Trung Quốc tiến hành nhiều tuần qua.

Nhưng việc để thủy phi cơ chiến lược SH-5 xuất hiện trước chính là cách “cứu lửa xa” của quân đội Trung Quốc. Ý thức được sự thua thiệt về địa lý, nên việc để thủy phi cơ tham chiến sẽ là một cách làm hiệu quả.

Nếu thực sự xảy ra một cuộc chiến thì quân đội Trung Quốc rõ ràng không muốn bị mất đi lợi thế so sánh với quân đội Philippines và đồng minh

Thủy phi cơ SH-5 của Trung Quốc được xem là phương tiện yểm trợ hữu hiệu cho chiến lược mới của Hải quân Trung Quốc trong thế kỷ 21. Giới chức quân sự Trung Quốc coi những chiếc SH-5 là một phương tiện bí mật của hải quân.

SH-5 có độ bền chắc và khả năng cất hạ cánh tốt trên mặt nước để thực hiện các nhiệm vụ tác chiến trên biển. “Thủy quái” SH-5 đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược mới của Trung Quốc, từ nhiệm vụ bảo bệ bờ biển sang phòng vệ xa bờ cũng như làm lực lượng hộ tống cho tàu thương mại.

SH-5 có vận tốc cực đại 300 hải lý/h (mất khoảng 3 tiếng để tới được bãi đá cạn Scarborough), các động cơ của SH-5 được chế tạo dựa trên phiên bản động cơ thủy phi cơ loại Be-12 của Nga và US-1A của Nhật, vỏ làm hoàn toàn bằng thép nhẹ, thân đơn, có độ bền cao, chống sự va đập tốt khi đáp xuống mặt nước có sóng lớn.

SH-5 được trang bị một số vũ khí như tháp súng 23 mm trên lưng, 4 giá treo mang được 6.000 kg vũ khí, tên lửa đối hạm loại YJ-1 (C-101), ngư lôi chống tàu ngầm, thiết bị đo độ sâu, thủy lôi và bom, nhằm sử dụng cho các mục đích tác chiến đối hải và chống ngầm.

Ngoài ra, loại “thủy quái” này còn được trang bị nhiều loại vũ khí hiện đại như: bom điều khiển bằng laser, tên lửa không đối không PL-5, tên lửa chống hạm chiến thuật tầm trung YJ-82, radar kiểm soát bắn JL-10A, hệ thống tác chiến điện tử, ngư lôi chống tàu ngầm, thiết bị đo độ sâu và thủy lôi.

http://nghiadx.blogspot.com
Một chiếc SH-52 trở về căn cứ trên đảo Hải Nam sau khi thực hiện nhiệm vụ tuần tiễu trên biển Đông

Ngoài những đặc tính như cất hạ cánh trên mặt nước, tốc độ bay nhanh, trần bay cao cùng kết cấu khá chắc chắn đã khiến SH-5 trở nên linh hoạt trong tác chiến chống hạm. SH-5 có thể tiến công vào các mục tiêu trên biển bằng bom điều khiển bằng laser, tên lửa YJ-82 (C-802), có thể tiến công các mục tiêu đó khi hạ cánh xuống mặt nước như một chiến hạm.

Với đặc tính là thủy phi cơ cho nên SH-5 trở thành một mục tiêu khó bị phát hiện và tiêu diệt khi đối phương truy kích.

Nhờ trang bị ngư lôi, radar nén xung hiện đại, thiết bị phát hiện tàu ngầm đang lặn tần số thấp cùng các thiết bị điện tử hiện đại khác như máy thu cảnh báo đỏ và hệ thống điều khiển Doppler, thủy phi cơ có khả năng phát hiện, định vị và tiêu diệt nhanh các mục tiêu là tàu ngầm ngay cả khi đang bay hoặc hạ cánh xuống mặt nước.

Ngoài khả năng tác chiến linh động và hỏa lực mạnh, SH-5 có thể hoạt động ở tầm xa, vươn tới những nơi xa xôi trên biển cả nhờ vào một số ưu điểm như: có động cơ ổn định, 4 động cơ có thể thay nhau hoạt động ngay cả khi bay, khoang chứa nhiên liệu lớn, bảo đảm bay liên tục trong 15 giờ, khoang vận tải lớn có thể mang cá cược thể thao bet365_cách nạp tiền vào bet365_ đăng ký bet365o tới 8.000 kg nhiên liệu.

Đặc biệt, thủy phi cơ có thể hạ cánh xuống mặt nước và hoạt động như một chiếc tàu chiến thông thường. SH-5 có thể hoạt động độc lập không cần sự hỗ trợ của các phương tiện kỹ thuật khác, có khả năng tự cung ứng nhiên liệu từ khoang chứa ngoài. Bên cạnh đó, SH-5 còn đảm trách nhiệm vụ vận tải và tiếp tế cho các hạm tàu tác chiến dài ngày trên biển.

Hiện hạm đội Nam Hải của Trung Quốc có trong tay 2 chiếc SH-5, và con số này sẽ được tăng lên nếu xảy ra xung đột, bởi hạm đội Bắc Hải đang biên chế 4 chiếc tương tự sẽ được điều động hỗ trợ trong trường hợp cần kíp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright 2012 Tin Tức Quân Sự - Blog tin tức Quân Sự Việt Nam
 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang